Hơn 200 học sinh được nhận quà khuyến học

Cập nhật lúc: 07:44 24/09/2019

Để góp phần động viên tinh thần cho học sinh con em người đồng bào Cơ Tu ở xã biên giới Ch’Ơm, huyện Tây Giang (Quảng Nam) đến trường, vừa qua, Hội bảo tồn lan rừng Việt Nam phối hợp cùng Câu lạc bộ hoa lan Điện Bàn (Quảng Nam) thực hiện Chương trình Cùng em đến trường tại Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Ch’Ơm.

Tại đây, Ban tổ chức chương trình trao tặng 152 phần quà gồm áo quần đồng phục, áo ấm, chăn ấm, khay inox đựng thức ăn và sách bài tập Toán và Tiếng Việt cho các em học sinh đang theo học ở 5 khối lớp tiểu học của Trường. Tổng giá trị đợt trao quà lần này là gần 53 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi tặng quà, thầy giáo Nguyễn Minh Châu (Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Ch’Ơm) xúc động cảm ơn sự chia sẻ, đồng hành của Hội bảo tồn lan rừng Việt Nam, Câu lạc bộ hoa lan Điện Bàn, đã cùng nhà trường trong việc động viên, khích lệ tinh thần học tập của các học sinh vùng đặc biệt khó khăn.Đây là nguồn kinh phí được vận động từ các mạnh thường quân yêu và chơi hoa lan trên toàn quốc, thông qua việc trao tặng vật phẩm hoa lan giống để đấu giá gây Quỹ Cùng em đến trường do Hội bảo tồn lan rừng Việt Nam khởi xướng trong hơn 3 năm qua.

Thầy giáo Nguyễn Minh Châu cho biết, hiện nhà trường có 152 học sinh, 100% con em đồng bào Cơ Tu đang theo học ở 5 khối lớp từ lớp 1 đến lớp 5. Ngoài cơ sở chính, trường còn có 5 điểm trường phân bố ở các thôn xa trung tâm xã. Ch’Ơm là xã biên giới, thuộc xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Quảng Nam, do đó đời sống người dân (đa số người đồng bào) còn nhiều khó khăn, đặc biệt trong ăn ở và đi lại…

Vậy nên, được sự quan tâm của cộng đồng xã hội đối với các em học sinh của trường là điều nhà trường rất vui mừng bởi nơi đây là vùng núi cao của dãy Trường Sơn, mùa đông rất lạnh, việc có quần áo đồng phục, áo ấm, chăn ấm sử dụng trong mùa mưa lạnh sắp đến là những món quà có ý nghĩa thiết thực với các em.

Có thế nói, những món quà có giá trị nhân văn sâu sắc, vừa động viên tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập và giúp các em học sinh ấm hơn trong mùa đông ở vùng biên này.

Thời gian qua, với mong muốn kết nối, tập hợp những tấm lòng nhân ái nhằm chung tay cùng với các cấp chính quyền, ban giám hiệu các trường ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn để tạo điều kiện cho học sinh nghèo, học sinh con em người đồng bào dân tộc thiểu số, Hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam có sáng kiến xây dựng chương trình Cùng em đến trường. Mục tiêu của Chương trình chung tay tạo điệu kiện tốt hơn cho các em học sinh đến trường thông qua các món quà ý nghĩa như  xe đạp, chăn ấm, áo ấm, sách vở, áo quần và tiền hỗ trợ cho học sinh vượt khó.

Cùng ngày, Hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam tổ chức Chương trình Cùng em đến trường tại Trường THCS Lộc Tân, thôn 2, xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng). Ban tổ chức Chương trình Cùng em đến trường trao tặng 28 chiếc xe đạp, 10 suất học bổng, 60 máy tính cầm tay. Với trị giá hơn 54 triệu đồng.

Cũng tại chương trình này, các cựu học sinh Trường THPT Bảo Lộc khoá 1996-1999 và các nhà tài trợ trao tặng 20 suất học bổng; 10 máy tính cầm tay, 54 ba lô học sinh, 60 bộ chăn gối, 500 cuốn vở và 230 đồi dày nhãn hiệu Ananat (do Công ty dày dép Ananat Sài Gòn tài trợ) với tổng giá trị gần 70 triệu đồng.

Tin, ảnh: Chí Thiện

Nguồn: Thời báo Ngân hàng