Triển lãm hoa lan Gia Lai lần thứ I - năm 2017

Cập nhật lúc: 09:00 25/10/2017

Ngày 20-5, tại đường Anh hùng Núp (TP. Pleiku), Trung tâm Văn hóa-Điện ảnh và Du lịch Gia Lai đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Hoa lan Gia Lai và Triển lãm hoa lan Gia Lai lần I-2017. Tham dự buổi ra mắt có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Sở Khoa học và Công nghệ, các thành viên Câu lạc bộ (CLB) hoa lan Gia Lai và đông đảo người yêu hoa trên địa bàn thành phố.

Các loài lan rừng đặc biệt được người yêu hoa lan ưa chuộng, tìm hiểu. Ảnh: P.L

CLB Hoa lan Gia Lai gồm có 30 thành viên là những người có chung niềm đam mê, sở thích sưu tầm, chăm sóc hoa lan trong toàn tỉnh. CLB Hoa lan được thành lập, trở thành một sân chơi lành mạnh, là nơi để người yêu hoa lan được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc trồng, chăm sóc, nhân giống và bảo tồn các loại hoa lan.

Tại buổi ra mắt, CLB Hoa lan Gia Lai cũng tổ chức Triển lãm Hoa lan Gia Lai lần thứ I-năm 2017 với 10 gian hàng trưng bày các loài lan. Tại đây, hàng trăm loài lan rừng và lan ngoại đẹp, quý hiếm được chủ của các cơ sở hoa lan trên địa bàn tỉnh và thành viên Câu lạc bộ đem đến trưng bày, giới thiệu, đáp ứng nhu cầu thưởng thức và mua sắm của đông đảo người yêu hoa lan trên địa bàn TP. Pleiku.

Không chỉ được ngắm, người yêu hoa còn có thể mua những giò lan hay cá thể lan về tự tay chăm sóc. Ảnh: P.L

Ngoài ra, Ban tổ chức Triển lãm cũng tổ chức cuộc thi bình chọn hoa lan cho hơn 50 giò lan được các thành viên CLB và cơ sở trồng hoa lan tuyển chọn đem tới trưng bày dự thi. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho giò lan Giả hạc của cơ sở hoa lan Kỳ Bắc-Lê Anh; bình lan Hồ Điệp của Cơ sở hoa lan Ty Ty đạt giải nhì.

Phương Linh

Nguồn: baogialai.com.vn