Ấm áp hơn 200 suất quà, xe đạp giúp học sinh miền núi đến trường

Cập nhật lúc: 15:06 15/12/2020

Chia sẻ với những khó khăn của học sinh các xã miền núi ở huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), các nhà hảo tâm đã trao 100 xe đạp và hơn 100 suất quà khác giúp các em có điều kiện đến trường.

Ngày 12/12, Hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam phối hợp với bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh tổ chức chương trình "Cùng em đến trường" tại bản Rào Tre (xã Hương Liên, huyện Hương Khê).

Chương trình đã trao 100 chiếc xe đạp cùng suất quà trị giá 200.000 đồng cho học sinh 3 xã vùng sâu Hương Lâm, Hương Liên, Hương Vĩnh của huyện Hương Khê; 35 suất học bổng, mỗi suất 500.000 đồng học sinh là con em dân tộc Chứt.

Trao tặng tượng trưng 100 chiếc xe đạp

...và hơn 100 suất quà khác được chương trình "Cùng em đến trường" trao cho học sinh, người dân khó khăn ở các xã miền núi huyện Hương Khê.

Ngoài ra, Hội còn trao 1 chiếc tivi cho Trường Mầm non Hương Liên; 35 cặp, sách vở cho học sinh hai xã Hương Lâm, Hương Liên; 43 suất quà và nhu yếu phẩm cho các hộ dân ở dân tộc Chứt.

Tại buổi trao quà, ông Nguyễn Duy Đức - Phó chủ tịch UBND huyện Hương Khê - đã cảm ơn sự quan tâm của Hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam đối với các em học sinh nghèo của huyện Hương Khê.

Ông cũng mong muốn các học sinh được nhận quà lần này nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt thành tích cao hơn nữa trong học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành người có ích cho gia đình và xã hội trong tương lai. Đặc biệt, sử dụng phần quà của các nhà hảo tâm đúng mục đích và thật ý nghĩa…

Ông Bùi Bá Thanh - Chủ tịch Câu lạc bộ Hoa lan Hà Tĩnh - đại diện các nhà hảo tâm chia sẻ, động viên học sinh và người dân ở vùng khó khăn huyện miền núi Hương Khê.

Ông Bùi Bá Thanh - Chủ tịch Câu lạc bộ Hoa lan Hà Tĩnh cho biết, chương trình "Cùng em đến trường" được Hội phát động từ khi bắt đầu thành lập, nhiều năm nay chương trình này đã mang đến cho trẻ em nghèo trên cả nước hàng nghìn chiếc xe đạp từ nguồn các thành viên trong hội huy động.

Năm 2020, đây là chương trình thứ 19 được tổ chức để mang những món quà tinh thần động viên, nâng bước những học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn tới trường.

"Tại buổi trao quà, chúng tôi đã tổ chức đấu giá Market của chương trình được 24 triệu đồng. Sau đó đã dùng toàn bộ số tiền trên tặng Trường Mầm non Hương Liên điểm Rào Tre 20 triệu đồng để mua bàn ghế cho học sinh và tặng 4 triệu đồng cho 4 con nuôi biên phòng bản Rào Tre" - ông Thanh nói.

Tiến Hiệp

Link gốc: https://dantri.com.vn/an-sinh/am-ap-hon-200-suat-qua-xe-dap-giup-hoc-sinh-mien-nui-den-truong-20201213120603322.htm​

Một số hình ảnh của Chương trình


Theo Báo điện tử Dân trí