Tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Cập nhật lúc: 20:12 04/11/2019

Sáng 2-11, Hội bảo tồn lan rừng Việt Nam đã về Trường Tiểu học và THCS Lộc An (huyện Lộc Ninh) tặng xe đạp và trao học bổng cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vượt khó, vươn lên trong học tập. Tại đây, đoàn đã trao tặng 40 chiếc xe đạp và 10 suất học bổng trị giá 53 triệu đồng.

Đại diện Hội bảo tồn lan rừng Việt Nam tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó xã Thanh Phú, thị xã Bình Long

Chiều cùng ngày, tại UBND xã Thanh Phú, thị xã Bình Long, Hội tiếp tục phối hợp với Tòa hành chính - Tòa án Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 18 chiếc xe đạp cho học sinh vượt khó học giỏi, với tổng giá trị 20 triệu đồng và 1 căn nhà đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Loan, ở tổ 1, ấp Sóc Bế.

Căn nhà được xây trên diện tích 55m2, gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, nhà bếp và công trình phụ với kinh phí 67 triệu đồng. Trong đó, Tòa hành chính - Tòa án Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 45 triệu đồng, còn lại do người thân và hàng xóm ủng hộ.

Niềm vui của học sinh Trường Tiểu học và THCS Lộc An khi được nhận xe đạp

Tại những nơi đến, anh Nguyễn Văn Hậu - đại diện Hội bảo tồn lan rừng Việt Nam đã động viên các em học sinh cố gắng, nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi.

Hội bảo tồn lan rừng Việt Nam và Tòa hành chính - Tòa án Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh trao căn nhà đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Loan

Toàn bộ kinh phí được trích từ Quỹ “Cùng em đến trường” do Hội bảo tồn lan rừng Việt Nam thực hiện trong suốt 3 năm qua.

Để gây quỹ, hội đã vận động các nhà hảo tâm yêu và chơi hoa lan trên toàn quốc trao tặng vật phẩm hoa lan giống để bán đấu giá.

Mai Ly

Bình Phước Online