Nam Định: Trưng bày và hội thi hoa lan mở rộng lần thứ nhất năm 2018

Cập nhật lúc: 11:12 20/08/2018

Sáng ngày 03/06/2018 tại Thành phố Nam Định đã diện ra 'Trưng bày và hội thi hoa lan mở rộng lần thứ nhất năm 2018' thu hút sự tham gia của các CLB Hoa lan nhiều tỉnh/thành trong cả nước.

Toàn cảnh Lễ khai mạc

Tham dự Triển lãm và Hội thi Hoa lan Nam Định năm 2018 có nhiều giống lan quý hiếm sưu tầm ở tất cả các vùng miền trong toàn quốc cũng như ở nước ngoài được các nghệ nhân, hội viên câu lạc bộ bảo tồn, nhằm lưu giữ những nguồn gien quý, đặc biệt và nhân giống. Qua bàn tay chăm sóc lan của con người đã trở thành những tác phẩm hoa lan đẹp và lạ như: Hoàng thảo kèn, Giả hạc 5 cánh trắng, Cát kim cương, Giả hạc pháp, Trầm trắng, giả hạc Hawai trắng, hoàng thảo xoắn ….

Nằm trong Chương trình "Sinh Vật Cảnh Hà Nội với cả nước, Sinh Vật Cảnh cả nước với Hà Nội ", Hội Hoa lan Hà Nội đã tham gia với lực lượng nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn tiêu biểu rất đông đảo và đã giành được nhiều giải trong Hội thi. Đây cũng là dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và khẳng định kết quả lao động sáng tạo của các nghệ nhân Hoa lan tỉnh Nam Định cùng nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Vườn lan Tấn Phong đạt giải Nhì tại Hội thi

Tại Triển lãm, lãnh đạo Hội Hoa lan Hà Nội đã vui mừng thông báo với đông đảo giới nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn hoa lan của nhiều tỉnh về việc đã thành lập Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát triển Hoa lan Việt Nam (RCOC). Đây là đơn vị khoa học có chức chuyên sâu về lĩnh vực Hoa lan đầu tiên của cả nước chuyê n: Nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ vào hoạt động sản xuất, kinh doanh; vật tư, giá thể, thuốc trừ sâu, phân bón...; Chuyển giao khoa học kỹ thuật, công nghệ; đào tạo nguồn nhân lực; cung ứng dịch vụ tư vấn chuyên ngành; hợp tác quốc tế và thực hiện các hoạt động xuất nhập khẩu; Nghiên cứu bảo tồn, lưu giữ và phát triển các nguồn gen quý hiếm của Việt Nam và tuyển chọn nhập nội, di thực những dòng lan quý hiếm của các nước trên thế giới; Xây dựng các quy trình kỹ thuật, mô hình trình diễn, thuần dưỡng; Tham gia thực hiện các đề tài, chương trình, dự án về phát triển sản xuất, kinh doanh hoa lan; Thực hiện công tác thông tin tuyên truyền, xuất bản tài liệu; tổ chức các sự kiện; Hình thành tổ chức và tham gia các hoạt động xã hội nghề nghiệp chuyên ngành...

Nhiều người không bỏ lỡ cơ hội lưu lại những tấm hình bên những nhành lan

Nhân dịp này, đông đảo giới nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn Hoa lan của các tỉnh thành cũng bày tỏ hi vọng, trong thời gian tới khi RCOC bước vào hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động phối hợp liên kết giữa Hội Hoa lan Hà Nội với các Hội, các CLB Hoa lan trong toàn quốc ngày càng thực chất và đi vào chiều sâu hơn, hiệu quả và thiết thực hơn.

Sau đây là một số hình ảnh tại Triển lãm và Hội thi

Tấn Phong

Nguồn: Baomoi.com